NHÓM TỪ THIỆN TÌNH THƯƠNG VIRGINIA
CHARITY GROUP OF VA-AFFECTION

 
 
 

HOME PAGE

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

 

 
Người Khuyết Tật & Người Mù


Nhóm Từ Thiện Tình Thương Virginia (CGOVAA) ngay từ năm đầu tiên mới thành lập (2005) cho đến nay vẫn luôn lưu tâm giúp đỡ các người khuyết tật, các người mù tại Việt Nam.

  NĂM 2020
 • Ngày 13/05/2020: Tặng lương thực cho các em khuyết tật tại Nước Ngọt HUẾ - MÙA ĐẠI DICH CORONA VIRUS.
  Sau đây là những hình ảnh các em với những khuôn mặt vui mừng và phấn khởi khi được Hội Tình Thương VA chia sẽ yêu thương và cảm ơn tấm lòng bao dung và đầy tình yêu thương.

  Xin xem tiếp Hình Ảnh và Thư Cám Ơn của Sr. Maria Terasa Vương Thị Lệ Thuý: Hình Ảnh tặng lương thực tại Nước Ngọt HUẾ

  NĂM 2019
 • Ngày 30/08/2019: CGOVAA TẶNG TẶNG MÁY LỌC NƯỚC Bịnh viện TÂM THẦN HÀ TĨNH

  Dạ! Con thưa Bà, Thưa Cô và Thưa Chị , hôm nay ngày chiều thứ 7 , con đến Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh để xem tình hình máy lọc nước của bệnh nhân 2 khu điều trị Nam và Nữ sử dụng thế nào, quả thật vô cùng y nghĩa và giá trị tinh thần vô cùng lớn đồng thời tiết kiệm được chi phí cho bệnh nhân không hề nhỏ , một phep tính đơn giản:

  Mỗi ngày mỗi bn tiết kiệm được 10 ngàn/ nguoi x 100bn x 30 ngày/ tháng = 30 triệu . Như vậy mỗi tháng tiết kiệm tối thiểu cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân 30 triệu và đỡ phải đi ra ngoài xa và bệnh nhân đi lạc đường vất vả cho cán bộ quản lý.

  Xin đọc tiếp: CGOVAA TẶNG MÁY LỌC NƯỚC

  Xin xem video CGOVAA TẶNG MÁY LỌC NƯỚC

  1. Máy lọc nước ơ khu điều trị bệnh nhân Nam:

  2. Máy lọc nước ơ khu điều trị bệnh nhân Nữ :

 • Ngày 30/08/2019 CGOVAA TẶNG 100 SUẤT CƠM TÌNH THƯƠNG cho bệnh nhân Bịnh viện TÂM THẦN HÀ TĨNH

  Dạ , Xin thưa Bà.

  Hôm nay Con vừa nhận được tiền buổi sáng thì buổi chiều đúng vào ngày mồng 1 đầu tháng con triển khai ngay bữa cơm từ thiện tình thương do Hội Từ thiện Tình thương của Bà hỗ trợ cho mỗi tháng 50USD tương đương 1,2 trệu VND , trong niềm vui đón nhận tình yêu thưong của Hội và nhà hảo tâm thì người bệnh tâm thần họ cảm nhận được những tình cảm đó họ đã rơi nước mắt vào bưa cơm thật xúc động.

  Con không biết nói gì hơn chỉ biết kính chúc Bà Chủ tịch và các thành viên Hội thật khoẻ để có thể giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn nữa .

  Con xin đội ơn Bà Chủ tịch và thành viên Hội TTTTVa

  Con Phan Thị Hiếu.

  Bữa cơm từ thiện tình thương

 • Ngày 26/08/2019: CGOVAA tặng QUÀ Tựu trường cho các em nghèo vùng xa.tỉnh Thừa Thiên-xã Buông Tằm

  Con còn các chị em hưu trí và Minh Thảo con gái con đã đến tặng quà cho các em để chuẩn bị cho năm học mới ,gồm cặp táp ,và bút viết mỗi em 5 usd ,tất cả 50 em tất cả 250 usd . Cảm ơn hội VA đã giúp đỡ một phần nào để các em vào năm học mới thật tốt Thay mặt các em nghèo xã Buồng Tằm cảm ơn Cô và hội tình thương VA rất nhiều .

  Xin xem tiếp: Hình Ảnh CGOVAA tặng QUÀ Tựu trường

 • Ngày 11/09/2019: Hình Ảnh Tết Trung thu cho các em nghèo khuyết tật mái ấm Hy Vọng-Huế 9 2019

  " Kính thưa Cô và Hội tình thương VA như năm ngoái nhờ sự tài trợ 150 usd Thi và các chị hưu trí đã tổ chức cho các em một ngày hội trăng rằm thật vui . Cảm ơn hội tình thương VA rất nhiều. "

  Xin xem tiếp: Hình Ảnh Tết Trung thu

  NĂM 2017
 • Chương Trình Trợ Giúp Làm Chân Giả cho Thương Phế Binh

  Ngày 28 tháng 1 năm 2018, Nhóm Từ Thiện Tình Thương Virginia được Cô Minh Thuý thông báo tin vui: TPB NGUYỄN CHÍ ĐÂY BỊ CỤT CHÂN TRÁI, MIỂNG CÒN NẰM TRONG ĐẦU NÊN HAY BỊ NHỨC ĐẦU. CẦN CHÂN GIẢ VÌ CHÂN CŨ ĐÃ HƯ, nay đã được phái đoàn Mỹ thiện nguyện đài thọ tiền đi lại, tiền ăn và chân giả hoàn toàn miễn phí cô chân giả mới vào tháng 6 năm 2018, xin liên lạc với cô để được xin trợ giúp qua địa chỉ trong thư.

  Cô Minh Thuý đã viết như sau:

  "Cô Hoa kính thương

  Con đã xin được chân giả của phái đoàn Mỹ thiện nguyện vào tháng 6/ 2018 cho các chú TPB rồi ạ Trong chương trình này, các chú sẽ được đài thọ tiền đi lại , tiền ăn và chân giả hoàn toàn miễn phí cô ạ con viết email , sẵn con viết thêm chi tiết để con nhớ chú TPB nào có nhu cầu làm chân giả chứ không có ý định xin hội làm vì con biết hội chưa có chương trình làm chân giả, nhưng con sơ ý không nói rõ Cô biết, con xin lỗi cô ạ Nếu Cô thấy có chú TPB nào cần chân giả, Cô nhắn với mấy chú làm như sau :

  --- chụp một tấm hình ĐỨNG , cho thấy toàn bộ chỗ chân bị mất

  --- Địa chỉ và số điện thoại chính xác

  tất cả gửi bằng email hay bằng bưu điện trước ngày 15 Feb 2018 tới địa chỉ của con, con sẽ chuyển cho phái đoàn bác sĩ Mỹ để họ sắp xếp được chu đáo

  Phùng Minh Thủy

  133 A đường Nơ Trang Long

  phường 12, Quận Bình Thạnh

  TP HCM"

  Xin đọc tiếp: Thư chúc mừng TPB NGUYỄN CHÍ ĐÂY của Trưởng Nhóm Từ Thiện Tình Thương

 • "Mái ấm Hy Vọng, Nguyêt Biều Huế 8/20/2017 "

  Kính thưa Hội Từ Thiện Tình Thương VA.

  Hòm qua Thi có tổ chức buổi tiếp sức nhờ các chị y tá về hưu ở bệnh viện nấu cho các cháu một buổi ăn ngon gồm Mỳ ăn Cà Ri ,bún bò giò heo ,và xôi vò ,các cháu ăn thích lắm và cho một ít sửa cho các em mồ côi và khuyết tật , các em có nghị lực lắm ,và cũng cần có những Ma Seur đã chăm sóc các em thật tận tình ,con xin phép gởi một số ảnh cho Cô xem. . Xin đọc tiếp: Mái ấm Hy Vọng

 • "Thư Cám Ơn từ những người khuyết tật tại Hội An - TếT 2017 của cô Phạm Thị Nhất về Quà Tết mà nhóm Từ Thiện Tình thương VA tặng. "

  Thưa Cô Mộng Hoa và các Cô Chú nhóm Tình thương VA

  Lời đầu tiên, chúng con, những người khuyết tật ở Hội An xin gởi lời thăm hỏi ân cần, lời cầu chúc sức khỏe đến tấ cả các Cô Chú và gia đình.Chúng con tin rằng các Cô Chú đã có được một kỳ nghĩ đầy ắp niềm vui và hạnh phúc, và bắt đầu một năm mới 2017 với nhiều may mắn và tràn đầy năng lượng.

  Thưa tất cả Cô Chú trong nhóm Tình thương V.A, ở quê nhà Hội An, tất cả chúng con cũng đã có được những ngày Tết thật ấm áp, bình yên bên gia đình, bên những người bạn đồng tật của mình. Có được niềm vui, có được một cái Tết ấm áp như mong đợi là sự cố gắng rất nhiều của bản thân, của những người yêu thương bên cạnh, đặc biệt nhất là nhờ vào tình thương, sự giúp đỡ quý báu của các Cô Chú. Chúng con không làm sao nói hết được lòng biết ơn của mình đối với các Cô Chú.Nếu không nhận được tình thương của các Cô Chú, chúng con không biết mình sẽ phải xoay sở thể nào trong những ngày mưa đông lạnh buốt và mỗi độ Xuân về, làm sao có được mươi ký gạo ngon, nước mắm,dầu ăn… góp cùng Gia đình đón chào năm mới. Xin đọc tiếp : Thư Cám Ơn từ những người khuyết tật

  NĂM 2016
 • XIN VÔ CÙNG CẢM ƠN anh LÊ KHUÊ đã tận tình tổ chức việc " Cấp phát Gạo,Thùng Mì và Nước Mắm" cho 100 người mù tại Quảng Nam sau trận lụt tháng11/2016.

  Nhìn các bác khiếm thị cười tươi khi nhận Quà Tình Thương

 • " Thư Cảm Ơn của Ngô Thu Hồng Trung tâm Khuyêt Tật Đồng Thuận-Đà Nẳng 17/09/2016" Kính thưa cô Hoa và các nhà hảo tâm!

  Lời đầu tiên con thay mặt tập thể nhóm Đồng Thuận kính gửi tới Cô các nhà hảo tâm những lời chúc sức khoẻ và lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất !

  Hàng năm cứ đến Trung thu và Noel nhóm Đồng Thuận chúng con nhận được nhiều phần quà thật ý nghĩa. Xin xem tiếp

  NĂM 2015
 • Thông tin về buổi khám bệnh cho người mù và khuyết tật Hội An do BUT NHÓM LỮA VIỆT qua Soeur Huynh An (Đà Nẳng) tổ chức, với sự đóng góp của NHÓM TỪ THIÊN TÌNH THƯƠNG VA - ngày 02 tháng 8, 2015.   

  Theo lời anh Lê Khuê thì phái đoàn Bác sĩ nầy đã khám bệnh và phát thuốc cho 305 người- gồm 120 em Khuyết tật và các người mù thuộc Trung Tâm Khiếm Thị Hội An. Thay mặt NHÓM TỪ THIỆN TÌNH THƯƠNG VA và 305 người kém may mắn tại Hội An. Xin xem tiếp

  NĂM 2014
 • "Thư cảm ơn về Tết Trung Thu 05/09/2014 tại Hội An ngày 5/09/2014

     Hôm nay là ngày RẰM THÁNG 8, TÊT TRUNG THU, CÁC GIA ĐÌNH của các em Khuyết tật HỘI AN đã đón TÊT TRUNG THU rất vui vẽ, hào hứng với MÚA LÂN, ĂN BÁNH KẸO , ca hát vào Thứ Sáu 9/05 vừa qua.

  XIN HOAN HÔ SỰ TỔ CHỨC KHÉO LÉO của anh Lê Khuê và Ban Bảo Trợ Gia Đình KT- Hội An đã giúp NHÓM TỪ THIỆN TÌNH THƯƠNG VA trong nhiều năm qua mang NIỀM VUI & TÌNH THƯƠNG đến sưỡi ấm " cuộc đời khốn khó" của các người KT ở Quảng Nam-Hội An. Xin xem tiếp

 • "Thư cảm ơn của em Nguyễn Văn Long tại Hội An ngày 15/8/2014    Con tên là Nguyễn Văn Long, hiện ở tại phường Thanh Hà, Hội An. Con là người may mắn đã được thầy Lê Khuê, Cô MHoa và các cô chú trong Nhóm từ thiện V.A quan tâm giúp đỡ Xin xem tiếp

  NĂM 2013

 • Phát "Chăn mền Tình Thương" tại Hội An cho 70 em Khuyêt tật do anh LÊ KHUÊ TỔ CHƯC ngày 18/2/2013   

  Thư Cám Ơn: Chúng Con Đã Nhận Được Quà

  Cach day 10 ngay, chung con da nhan duoc qua cac Co Chu goi cho, chung con vo cung xuc dong truoc tinh thuong va su quan tam dac biet cua cac Co Chu da danh cho chung con. Nam nay troi dot ngot tro lanh, lanh te buot, sau not ngay muu sinh vat va, chung con lai khong du am khi dem ve nen rat la toi Xin xem tiếp

 • Ngày 10 tháng 9 năm 2013: Chị Phạm Thị Hồng (Cánh tay nối dài của Nhóm Từ Thiện Tình Thương VA) đến phát quà Tết Trung Thu cho các trẻ em mồ côi tại Trung Tâm trẻ mồ côi Quảng Nam - Đà Nẳng và các trẻ em Khuyết tật tại trại Hòa Bình.

  HÌNH ẢNH phát quà Tết Trung Thu Ngày 10/09/2013 tại Quảng Nam - Đà Nẳng

 • Ngày 27/7/2013:

  Món Quà Tết Nhỏ: Nhóm Từ Thiện Tình Thương VA tặng quà Tết cho các em Khuyết Tật tại Đà Nẳng

  Hôm 27 AL vừa rồi Phúc có đi phát quà cho các em khuyết tật tại Đồng Thuận và Tâm Thiện, vì ngày đi phát cận Tết nên có một số em đã về quê, nên Phúc chỉ phát được 30 xuất quà: Ở Đồng Thuận 20 xuất và Tâm Thiên 10 xuất. Mổi xuất gồm có: mợt hộp bánh, 2 gói kẹo và một bàn chải đánh răng trị giá 100.000d + 1 phong bi lixi 100.000d như vậy tổng cộng Phúc đã dùng hết 6.000.000d (200.000d x30 xuất = 6.000.000d) là gần 300USD, còn lại số tiền hơn 200USD và tiền các dợt trước còn lại ra sau Tết Phúc sẻ đem cho cho Sư cô Minh Tinh, cho Trẻ mồ côi Hoa Mai và một số em ở 2 cơ sở khuyết Tật còn lại. Xin xem tiếp

  TRONG NĂM 2012

 • Ngày 27/9/2012:

  Tại Hội An Thân gởi Mộng Hoa.

  Nhờ số tiền 100USD của Nhóm Từ Thiện Tình Thương V.A. và Mộng Hoa cùng các vị hảo tâm gần xa, tôi đã phối hợp với Ban Phụ huynh Người Khuyết tật và Ban Điều hành Chi hội Khuyết tật, tổ chức TẾT TRUNG THU cho các cháu Khuyết tật Hội An tại NGÔI NHÀ TÌNH THƯƠNG (vườn sau Khổng Miếu) vào chiều ngày 27/9/2012 (tức 12/8 ÂL), ngày sinh hoạt định kỳ hằng tháng.
  Các cháu, con của người khuyết tật (12 cháu) và thành viên Chi hội Người khuyết tật (80 em) ăn bánh, vui chơi tại chỗ. Sau đó mỗi gia đình khuyết tật được nhận một thùng MÌ ĂN LIỀN (mỗi thùng 30 gói) để gọi là dự trữ ứng phó với bão lụt sắp đến.
  Xin xem tiếp

 • Ngày 5/15/2012: ANH VỎ THIỆN TOÀN Nhóm Từ Thiện Tình Thương VA gặp gỡ các em Khuyết tật Đồng Thuận ĐÀ NẲNG 5/15/2012

  khuyettat_a4

   

 • Lời cảm ơn của chị Annie Duyên thay mặt cho gia dình em Tùng (Daklak) sau khi cuộc giải phẩu đầu của Vỏ Ngọc Tùng thành công tháng 3/2012   

  Xin chào các bạn,

  Tôi xin thay mặt gia đình xin gởi lời cảm ơn Nhóm Từ Thiện Tình Thương Virginia và các thành viên đã tin tưởng và ủng hộ lời kêu gọi giúp đỡ chi phí cho cuộc giải phẫu ghép xương đầu cho em Võ Ngọc Tùng, người đã bị côn đồ đánh vụn xương trán và cắt gân tay. Xin xem tiếp

 • Món Quà Tết Nhỏ, Niềm Hy Vọng Lớn……   

  Trúc thân mến,

  Năm nay quà Tết chị gởi cho em không có bánh chưng, bánh tét, mứt như mọi năm mà lại có các loại nut (cashew, walnut, pecan, peanut) và một chiếc khăn quàng màu tím.    Xin xem tiếp

  TRONG NĂM 2010 & 2011

 • Hình ảnh phát quà Tất Niên 2011 tại Hội An, Quảng Nam……   

  Hình chụp ngày phát quà Tất niên cho các cháu khuyết tật Hội An do Nhóm Từ Thiện Tình Thương V.A & Cô Lê Tống Mộng Hoa hỗ trợ

  Đây là ý kiến đề nghị của phụ huynh người KT, thay vì cho tiền thì cho quà thích hợp hơn. .    Xin xem tiếp

 • TẶNG ĐỢT NĂM 2011    DANH SÁCH HỘI VIÊN CHI HỘI NGƯỜI KHUYẾT TẬT THÀNH PHỐ HỘI AN NHẬN CHĂN MỀN DO NHÓM TỪ THIỆN TÌNH THƯƠNG VA VÀ ÔNG BÀ LÊ TỐNG MỘNG HOA TẶNG    Danh Sách Nhận Chăn Mền

 • TẶNG NĂM 2010    DANH SÁCH HỘI VIÊN CHI HỘI NGƯỜI KHUYẾT TẬT THÀNH PHỐ HỘI AN NHẬN CHĂN MỀN DO NHÓM TỪ THIỆN TÌNH THƯƠNG VA VÀ ÔNG BÀ LÊ TỐNG MỘNG HOA TẶNG    Danh Sách Nhận Chăn Mền

  TỪ NĂM 2005 ĐẾN NĂM 2009

 • Tại Đà Nẳng Qua cô Đặng Thị Ngọc Ánh CGOVAA đã trợ giúp các em khuyết tật đang học nghề may tại Công ty may mặc Tâm Thiện của cô Ngoc Ánh tu bổ mái nhà, lót sửa sàn nhà để cac em có chổ ăn ngủ tôt hơn, tặng quà TẾT ÂM LỊCH cho các em hằng năm.

 • Tại Hội An Qua cô Phạm Thị Nhất và ông Lê Khuê CGOVAA đã trợ giúp hiện kim cho các em khuyết tật thuộc “ Hội Thiêu Niên Khuyết Tật Hội An , Quảng Nam” trong các sinh hoạt, hôi họp hàng tháng, cac dip lễ Têt ( Têt Trung Thu, Têt Âm lịch) , hổ trợ các em trong dự án thiết lập “ Ngôi nhà Tình Thương” một nơi mà cac em khuyết tật có thể sinh hoạt tập thể, đồng thời bày bán cac sản phẩm tiểu công nghệ do cac em sản xuất., và trợ câp xe lắc, xe 3 bánh giúp phương tiện di chuyển cho các em bị tê liệt không thể đi đứng được. “Ngôi nhà Tinh Thương”( Smile House) đã thành hình tháng 6 năm nay 2010 tại 126 Trần Hưng Đạo Hội An nhờ vào sự liên lạc thường xuyên của ông Lê Khuê CGOVAA đã có thể hổ trợ hơn 80 em KHuyêt tật tại Hội An về mặt tinh thần cũng như vật chất , với mong ước khuyên khich cac em bồi đắp NIỀM TỰ TIN , NIỀM VUI trong cuộc sống kém may măn hiện tại.
 • TỪNG NHÓM CÁC EM SAU KHI NHẬN 10 XE LẮC & 2 XE ĐẠP
  CỦA ÔNG BÀ LÊ HỮU LÂN - LIÊN, CÔ LÊ TỐNG MỘNG HOA
  VÀ NHÓM TỪ THIỆN TÌNH THƯƠNG V.A
  VUI VẦY CHỤP HÌNH KỶ NIỆM TẠI NGÔI NHÀ TÌNH THƯƠNG
  126 Trần Hưng Đạo - Hội An (vườn sau Khổng Miếu)
  vào ngày 9/9/2010

  khuyettat_a1

   

  khuyettat_a2

   

 • Tại Đà Lạt: Qua cô Nguyễn Thanh Trúc và ông Vũ Xuân Trường CGOVAA đã trợ giúp cac người mù thuộc Hội Người Mù Tỉnh Lâm Đồng 06 Nguyễn Viết Xuân một máy in ( Braille Printer $4395.00) tháng 7 năm 2007 và gởi hiện kim tặng quà Tết Âm lịch hằng năm

 • Tại Sài Gòn CGOVAA đã hiến tặng các bản kẽm để các em mù NHÀ BỪNG SÁNG 266/5 Nguyễn Tri Phương P4,Q10 viết chữ- theo yêu cầu của Ông Đào Khánh Trường và hiện tại là Ông Nguyễn Tấn Huyến.
 • Tại Boston, Massachusetts CGOVAA hằng năm trợ giúp hiện kim cho các trẻ em khuyết tật Việt Nam được ông Joe Bodanza đem sang chữa bệnh tại Shiners Hospital qua tổ chức “ Child Medical Connection” .
 • Em Nguyễn Thị Hoàng (Huế) bị bại liệt được CGOVAA trợ giúp hăng năm($120.00)

  photo_d7

   
 • Chương Trình "CHĂN MỀN TÌNH THƯƠNG SƯỠI ẤM LÒNG EM " THÁNG 12/2010: của NHÓM TỪ THIỆN TÌNH THƯƠNG VA đã được bắt đầu với 43 em Gia đình KHUYẾT TẬT HỘI AN (DO ANH LÊ KHUÊ đảm trách) Trong tháng 1/2011 sẽ tiếp tục với 20 trẻ em từ 1-5 tuổi và 5 "Bà Mẹ mang thai vị thành niên" tại Nha Trang đang được Ông Tống Phước Phúc ( Đường Phương Sài- Nha Trang) nuôi - do anh TRương Viên ( Thành viên MOA**) đảm trách. Chương trình "CHĂN MỀN TÌNH THƯƠNG SƯỠI ẤM LÒNG EM" sẽ tiêp tục để mong đem chút TINH THƯƠNG của tât cả Anh Chị Em trong Nhóm đến với cac trẻ em khó khăn hoặc thiếu thốn Hơi Âm Tinh Thương trong mùa Đông lạnh giá hăng năm. Nếu quý vị nào biết cac trẻ mồ côi, không được Cha Mẹ nhin nhận mà cần có CHĂN MỀN TÌNH THƯƠNG SƯỠI ẤM LÒNG EM thì XIN CHO HAY, CHÚNG TÔI sẽ liên lạc để hiến tặng.

  XIN CHÂN THÀNH BIẾT ƠN sự góp tay, góp sức của quý vị.